Arsenal buông Premier League

13/04/2025 09:21
Rạng sáng 13/4, Arsenal hòa Brentford 1-1 ở vòng 32 giải Ngoại hạng Anh.

Arsenal buông Premier League để tập trung vào Champions League.

Trong khi Liverpool bắt đầu cho thấy sự thiếu ổn định, Arsenal lại liên tục "tự bắn vào chân" trong cuộc đua vô địch Premier League mùa này. Trận hòa thứ 2 liên tiếp khiến khoảng cách giữa "Pháo thủ" và "Lữ đoàn đỏ" vẫn là 10 điểm. Thậm chí, đại diện Bắc London còn chơi nhiều hơn một trận.

Liverpool đứng trước cơ hội lớn giành chức vô địch sớm 4 vòng, qua đó buộc Chelsea, Arsenal phải xếp hàng chào tân vương, lần lượt ở vòng 35 và 36.

Trong cuộc tiếp đón Brentford, HLV Mikel Arteta quyết định xoay tua đội hình nhằm giữ sức cho trận đại chiến với Real Madrid ở UEFA Champions League. Dù nhập cuộc chậm rãi, chủ nhà vẫn tạo ra những cơ hội đáng kể trong hiệp một.

Ethan Nwaneri, tài năng trẻ được trao cơ hội đá chính, để lại dấu ấn với những đường chuyền sáng tạo, trong khi Thomas Partey và Leandro Trossard có các pha dứt điểm nguy hiểm nhưng đều bị thủ thành Mark Flekken hoặc hậu vệ Brentford hóa giải.

Bước sang hiệp hai, Arsenal dồn ép đối thủ mạnh mẽ và sớm có bàn mở tỷ số ở phút 60. Tình huống xuất phát từ một pha phát bóng nhanh của David Raya, bóng đến chân Declan Rice trước khi anh kiến tạo cho Thomas Partey lập công. Đây là bàn thắng đầu tiên của tiền vệ người Ghana tại Premier League mùa này, và là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực kiểm soát thế trận của Arsenal.

Tuy nhiên, Brentford không dễ đầu hàng. Đội khách vùng lên và được tưởng thưởng ở phút 74 khi Kristoffer Ajer đánh đầu chuyền bóng trở lại sau quả phạt góc, tạo điều kiện cho Yoane Wissa dứt điểm cận thành gỡ hòa. Pha dứt điểm ngẫu hứng của Wissa khiến thủ môn Raya hoàn toàn bất lực.

Cuối trận, Arsenal dồn toàn lực tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng quyết định. Bukayo Saka suýt chút nữa trở thành người hùng khi có cơ hội dứt điểm trong vòng cấm ở phút bù giờ, nhưng cú sút của anh lại đi chệch khung thành trong gang tấc.


Tin xem thêm

'Tôi hối hận vì chia tay MU'

THỂ THAO
10/08/2025 10:00

"Tôi hối hận vì chia tay MU để đến Everton. Tôi đã mất kiên nhẫn sau khi đánh mất chính mình ở Old Trafford".

Tân binh Gyokeres khai hỏa, Arsenal thắng Bilbao đoạt cúp Emirates

THỂ THAO
10/08/2025 09:57

Tân binh Gyokeres châm ngòi cho chiến thắng 3-0 trước Bilbao, giúp Arsenal hoàn tất chu trình giao hữu hè 2025 trước thềm mùa giải mới

Nữ Thái Lan thắng 7-0 trước trận gặp tuyển nữ Việt Nam

THỂ THAO
09/08/2025 20:25

ĐT nữ Thái Lan dễ dàng đè bẹp các cô gái Campuchia với tỷ số 7-0, qua đó củng cố ngôi đầu bảng A và thêm tự tin trước khi chạm trán chủ nhà Việt Nam.

Bóng chuyền nữ Việt Nam lập kỷ lục set thắng đậm nhất giải U21 thế giới

THỂ THAO
09/08/2025 20:24

U21 Việt Nam gây chấn động tại giải bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025 khi quật ngã Canada và Serbia, thẳng tiến top 16 thế giới với kỷ lục set thắng 25-5 đầy ấn tượng.

Ronaldo tỏa sáng với hat-trick

THỂ THAO
08/08/2025 07:40

Rạng sáng 8/8, Ronaldo ghi 3 bàn trong trận giao hữu thắng 4-0 của Al Nassr trước Rio Ave.

Son Heung-min hoàn tất hợp đồng kỷ lục

THỂ THAO
07/08/2025 08:11

Cựu đội trưởng Tottenham chính thức trở thành người của Los Angeles FC.

Báo Đông Nam Á bình luận về chiến thắng đậm đà của tuyển nữ Việt Nam

THỂ THAO
07/08/2025 08:09

Những tờ báo trong khu vực Đông Nam Á đã đề cập tới chiến thắng 6-0 của đội tuyển nữ Việt Nam trước Campuchia ở trận mở màn giải bóng đá nữ Đông Nam Á.

REVIEW bóng đá sang Pickleball của newbie – Một cú rẽ thú vị

THỂ THAO
06/08/2025 09:17

REVIEW bóng đá sang Pickleball của newbie – Một cú rẽ thú vị

Đội tuyển nữ bóng đá Việt Nam và khát vọng vô địch trên sân nhà

THỂ THAO
06/08/2025 09:09

Chiều nay 6/8, Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 sẽ chính thức khởi tranh. Trong bối cảnh giải đấu quy tụ những đối thủ đáng gờm như: Thái Lan, Philippines, U23 Aus...