Aston Villa bị loại dù thắng PSG

16/04/2025 08:30
Rạng sáng 16/4, Aston Villa đánh bại PSG 3-2 nhưng vẫn bị loại với tổng tỷ số 5-4 ở tứ kết Champions League.

Trận tứ kết lượt về tại Villa Park diễn ra kịch tính từ đầu đến cuối. PSG nhập cuộc đầy ấn tượng và vượt lên dẫn 2-0 trong vòng chưa đầy 30 phút. Tuy nhiên, Aston Villa vẫn không chịu buông xuôi. Marcus Rashford cùng đồng đội vùng lên mạnh mẽ và ghi liền 3 bàn trong khoảng thời gian cuối hiệp một và đầu hiệp hai.

Đại diện Premier League tạo ra nhiều cơ hội nhưng đều không thể tận dụng, để rồi chịu thua sát nút 4-5 sau 2 lượt trận. Thầy trò HLV Luis Enrique chật vật vào bán kết, trong khi Aston Villa có thể tự hào về những gì đã làm được trong lần đầu tham dự Champions League.


Rashford cùng đồng đội có màn trình diễn ấn tượng.
Aston Villa dau PSG anh 1

Rashford cùng đồng đội có màn trình diễn ấn tượng.

Đúng như tuyên bố trước trận, Ousmane Dembele cùng đồng đội tràn lên tấn công, bất chấp việc đã giành thắng lợi 3-1 ở lượt đi. Chỉ sau 11 phút, bàn thắng mở tỷ số đã đến với nhà đương kim vô địch Ligue 1. Emiliano Martinez khống chế lỗi đường căng ngang của Bradley Barcola, tạo điều kiện để Achraf Hakimi thoải mái dứt điểm tung lưới đội chủ nhà.

Aston Villa vùng lên mạnh mẽ và có liền 2 cơ hội ở phút 19 và 24. Dù vậy, Pau Torres, Morgan Rodgers đều không thể tận dụng để rút ngắn cách biệt. Đại diện Premier League mải mê tấn công, để rồi để lộ khoảng trống thênh thang nơi hàng thủ. Phút 27, PSG tổ chức phản công và ngay lập tức thu về bàn thứ 2.

Dembele đột phá dũng mãnh bên cánh phải, trước khi chuyền ngang để Nuno Mendes dứt điểm hiểm hóc vào góc xa, không cho Martinez cơ hội cản phá. Lúc này, tổng tỷ số sau 2 lượt trận đã là 5-1 nghiêng về PSG.


PSG chơi ấn tượng dù phải làm khách tại Villa Park.
PSG chơi ấn tượng dù phải làm khách tại Villa Park.
PSG chơi ấn tượng dù phải làm khách tại Villa Park.
PSG chơi ấn tượng dù phải làm khách tại Villa Park.

Tưởng chừng mọi hy vọng đã bị dập tắt, chủ nhà bất ngờ có bàn rút ngắn cách biệt ở phút 34. Sau một pha phối hợp ở trung lộ, Youri Tielemans dứt điểm trúng người một cầu thủ đội khách làm bóng đổi hướng, đi vào lưới.

Ngay đầu hiệp hai, Aston Villa bất ngờ chơi bùng nổ và ghi liền 2 bàn vào lưới Gianluigi Donnarumma. Phút 55, John McGinn tung cú sút căng từ ngoài vùng cấm, gỡ hòa 2-2 cho chủ nhà ở tứ kết lượt về.

Chỉ 3 phút sau, Marcus Rashford có pha đi bóng kỹ thuật ở đáy biên, trước khi kiến tạo để Erzi Konsa dứt điểm cận thành, đưa Aston Villa dẫn ngược 3-2. Trên khán đài, CĐV đội chủ nhà, trong đó có cả Thái tử William, vỡ òa cảm xúc, nhiều người còn tỏ rõ sự ngỡ ngàng trước màn thể hiện thăng hoa của thầy trò HLV Unai Emery.


Aston Villa có màn thể hiện ấn tượng trước ứng viên vô địch.
Aston Villa có màn thể hiện ấn tượng trước ứng viên vô địch.
Aston Villa có màn thể hiện ấn tượng trước ứng viên vô địch.
Aston Villa có màn thể hiện ấn tượng trước ứng viên vô địch.

Đến phút 70 và 71, Aston Villa tiến sát bàn thắng thứ 4. Marco Asensio, Boubacar Kamara đều có cơ hội dứt điểm trước khung thành rộng mở nhưng bộ đôi ngôi sao chủ nhà vẫn không thể ghi bàn.

Sau hàng loạt tình huống thoát thua, PSG kịp xốc lại đội hình để đáp trả chủ nhà. Dù không ghi được bàn, hàng công đội khách cũng câu kéo được thời gian, từ đó giảm đáng kể áp lực lên khung thành của Donnarumma.

Khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây, Donnarumma đứng bất động sau pha volley của Ian Maatsen. Dù vậy, Paco đã có mặt đúng lúc để giúp PSG bảo toàn mành lưới. Trận đấu khép lại với tỷ số 3-2 nghiêng về chủ nhà.


Tin xem thêm

Arsenal giành 3 điểm nhờ bài phạt góc, trở lại ngôi đầu nước Anh

THỂ THAO
19/10/2025 08:50

Pha lập công duy nhất của Leandro Trossard đem về chiến thắng 1-0 cho Arsenal trước Fulham, trở lại ngôi đầu Ngoại hạng sau 2 giờ bị Man City chiếm giữ

Apple mua bản quyền phát sóng F1 tại Mỹ, 2026 - 2031, ước tính 750 triệu USD

THỂ THAO
18/10/2025 17:17

Apple mua bản quyền phát sóng F1 tại Mỹ, 2026 - 2031, ước tính 750 triệu USD

Manchester City – Everton: Mưa bàn thắng ở Etihad?

THỂ THAO
18/10/2025 17:07

Manchester City tiếp Everton có thể sẽ là trận đấu chênh lệch. Giới chuyên môn quả quyết chủ nhà sẽ thắng, vấn đề là thắng với tỉ số nào mà thôi.

Liên đoàn bóng đá Malaysia nhận tin vui từ AFC

THỂ THAO
17/10/2025 11:12

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) nhận tin vui từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). FAM đã được trao Giải thưởng Ghi nhận của Chủ tịch AFC cho Bóng đá phong trào (Hạng Bạc).

Indonesia sa thải HLV Kluivert

THỂ THAO
16/10/2025 16:25

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.

Xác định 2 đại diện cuối cùng của châu Á dự World Cup 2026

THỂ THAO
15/10/2025 08:51

Rạng sáng nay, vòng loại 4 World Cup 2026 khu vực châu Á đã kết thúc với những nụ cười rạng rỡ của Saudi Arabia lẫn Qatar. 2 quốc gia này là những đại diện cuối cùng của ...

Đội hình tuyển Việt Nam đấu Nepal: Lộ diện người thay Bùi Tiến Dũng

THỂ THAO
14/10/2025 19:32

Trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ không tham dự trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nepal vào tối nay (14/10) trên sân Thống Nhất, buộc HLV Kim Sang Sik phải tìm phương án thay thế.

Làn sóng phẫn nộ chưa từng có của bóng đá Đông Nam Á

THỂ THAO
13/10/2025 14:40

Chưa đầy 24 giờ, hơn 50.000 cổ động viên Indonesia "bỏ phiếu bất tín nhiệm" với HLV Patrick Patrick khi yêu cầu ông rời đội tuyển ngay lập tức.

Thua cay đắng Iraq, Indonesia dừng bước tại vòng loại World Cup

THỂ THAO
12/10/2025 09:15

Giấc mơ tham dự VCK World Cup của bóng đá Indonesia đã "tan thành mây khói" sau thất bại tối thiểu trước Iraq.