Cùng mình đến thăm văn phòng Meta Singapore, chuẩn bị cho Reels Impact Awards 2025!
Mình vừa có một chuyến đi đầy thú vị đến văn phòng Meta Singapore cho sự kiện gặp gỡ trước Reels Impact Awards 2025. Mình sẽ chia sẻ nhiều thông tin quan trọng mình nhận được trong bài viết sau, còn giờ mời anh em cùng mình tham quan nhanh văn phòng của mạng xã hội mà chúng ta đã xài nhiều năm qua nhé. Hôm trước thấy khảo sát nếu được chọn bỏ bớt và chỉ xài 1 mạng xã hội, thì nhiều anh em chọn Facebook lắm nè.

Văn phòng nằm ở tầng cao với view rất đẹp đến nỗi cô bé đi cùng mình phải thốt lên là cho em làm việc ở đây thì ngày nào em cũng năng nổ đi làm. Để vào thì thường là khách mời được mời đến, làm thủ tục ở dưới toà nhà để đi thang máy lên, lên sảnh Meta thì tiếp tục cung cấp ID, passport với thư mời để nhận thẻ vào trong (thẻ visitor, press,..). Tuy nhiên cũng chỉ chủ yếu chụp ảnh quay phim được ở khu vực vòng ngoài, còn bên trong khu vực làm việc thì không được và cần có thẻ nhân viên mời vào, nhất là dính vào máy tính hay góc làm việc càng không. Mình chỉ có thể ghi hình ở khu vực nghỉ ngơi - cà phê, giải trí.
Mời anh em video cho chi tiết hơn nhé.

Check in cùng logo Meta.

Và chiếc ghế Meta siêu to. Đây là 1 khu như góc sống ảo riêng cho nhân viên Meta ấy. Phải có thẻ nhân viên để vào được. Có thẻ khách mời cũng không thể vào.

Và giao diện của Facebook ở những ngày đầu tiên nè. Không biết có ai còn nhớ không? Hoạt động lần này mình đi chủ yếu là về Reels và Reels Impact Awards mà Meta tổ chức để tôn vinh các cá nhân hoặc tổ chức trong việc sáng tạo nội dung video ngắn Reels.

Năm ngoái, Reels Impact Awards 2024 đã thu hút hơn 300 bài dự thi khắp Đông Nam Á chỉ trong vòng 8 tuần và đã có 28 cá nhân/ nhóm chiến thắng. Và theo như Meta thì Reels is where attention turns to action - nơi sự chú ý biến thành hành động. Nó sẽ tốt cho doanh nghiệp và các hoạt động nữa. Vậy nên, rõ ràng là chúng ta không thể bỏ qua làn sóng này. Cụ thể hơn về RIA 2025 cũng như thời gian, quy định và những số liệu cho thấy giá trị của Reels cũng như nỗi lo về sự tiêu cực của video ngắn (mình có đặt câu hỏi cho phía Meta), mình sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết tiếp theo nhé. Chúc anh em cuối tuần vui vẻ.