Để được tổ chức một môn thể thao ở SEA Games 33, Thái Lan chấp nhận xin lỗi

25/09/2025 20:52
Như đã biết, chủ nhà Thái Lan đã bị Liên đoàn Bi sắt và Bowls thế giới (WPBF) cấm đăng cai môn bi sắt tại SEA Games 33. Sự cứng rắn của cơ quan này khiến chủ nhà Thái Lan phải xuống nước.

Cách đây 3 ngày, WPBF đã gửi tối hậu thư tới Ban tổ chức SEA Games 33, Liên đoàn bi sắt Thái Lan và Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT), nhấn mạnh rằng quốc gia này “không đủ tư cách tổ chức một cuộc thi bi sắt tại SEA Games 33”.

“Chúng tôi buộc phải từ chối để họ đăng cai bi sắt tại SEA Games sắp tới. Chúng tôi sẽ thông báo đến các liên đoàn thành viên rằng bất kỳ quốc gia nào cử vận động viên bi sắt dự SEA Games sẽ bị cấm tham gia các giải đấu quốc tế trong 2 năm, gồm Đại hội Thể thao Thế giới, Đại hội Thể thao châu Á…”, WPBF nhấn mạnh.

Động thái trên được coi là phản ứng mạnh mẽ từ WPBF sau khi phía Thái Lan không chấp hành những yêu cầu trước đó của họ. WPBF không phê chuẩn chủ tịch mới bầu của Liên đoàn bi sắt Thái Lan, nhấn mạnh vị quan chức này không đủ tư cách điều hành công việc do ông dính vào nhiều tranh cãi, trong đó có việc “gian lận phiếu bầu lẫn quấy rối nhân viên”, trích tờ Thairath.


afp-20170901-rx44e-v1-highres-seagames2017maspetanque-scaled.jpg
Môn bi sắt bị cấm tại SEA Games 33

Trong bối cảnh chỉ còn hơn 2 tháng nữa sẽ khai mạc SEA Games 33, phía chủ nhà đã phải xuống nước. Trong cuộc họp hôm nay (25/9), đích thân Phó Thủ tướng Thammanat Prompao đã điều hành cuộc họp. Ông chỉ thị cho tất cả các cơ quan chức năng của Thái Lan “phải hoạt động hết công suất để đảm bảo một SEA Games thành công”. Ông yêu cầu thành lập một phái đoàn đàm phán với WPBF với mục tiêu tối thượng là được tiếp tục đăng cai môn thể thao này ở SEA Games 33.

Ông chỉ đích danh Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) phải gửi thư xin lỗi chính thức đến WPBF và đã thành lập một ủy ban điều tra sự việc. "Tôi đã chỉ định một đội chuyên trách điều tra vụ việc. Nếu phát hiện bất kỳ hành vi sai trái nào, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật. Thay mặt chính phủ Thái Lan, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan sẽ trực tiếp đàm phán với Liên đoàn thế giới”, ông Thammanat Prompao nói.


Tin xem thêm

Apple mua bản quyền phát sóng F1 tại Mỹ, 2026 - 2031, ước tính 750 triệu USD

THỂ THAO
18/10/2025 17:17

Apple mua bản quyền phát sóng F1 tại Mỹ, 2026 - 2031, ước tính 750 triệu USD

Manchester City – Everton: Mưa bàn thắng ở Etihad?

THỂ THAO
18/10/2025 17:07

Manchester City tiếp Everton có thể sẽ là trận đấu chênh lệch. Giới chuyên môn quả quyết chủ nhà sẽ thắng, vấn đề là thắng với tỉ số nào mà thôi.

Liên đoàn bóng đá Malaysia nhận tin vui từ AFC

THỂ THAO
17/10/2025 11:12

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) nhận tin vui từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). FAM đã được trao Giải thưởng Ghi nhận của Chủ tịch AFC cho Bóng đá phong trào (Hạng Bạc).

Indonesia sa thải HLV Kluivert

THỂ THAO
16/10/2025 16:25

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.

Xác định 2 đại diện cuối cùng của châu Á dự World Cup 2026

THỂ THAO
15/10/2025 08:51

Rạng sáng nay, vòng loại 4 World Cup 2026 khu vực châu Á đã kết thúc với những nụ cười rạng rỡ của Saudi Arabia lẫn Qatar. 2 quốc gia này là những đại diện cuối cùng của ...

Đội hình tuyển Việt Nam đấu Nepal: Lộ diện người thay Bùi Tiến Dũng

THỂ THAO
14/10/2025 19:32

Trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ không tham dự trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nepal vào tối nay (14/10) trên sân Thống Nhất, buộc HLV Kim Sang Sik phải tìm phương án thay thế.

Làn sóng phẫn nộ chưa từng có của bóng đá Đông Nam Á

THỂ THAO
13/10/2025 14:40

Chưa đầy 24 giờ, hơn 50.000 cổ động viên Indonesia "bỏ phiếu bất tín nhiệm" với HLV Patrick Patrick khi yêu cầu ông rời đội tuyển ngay lập tức.

Thua cay đắng Iraq, Indonesia dừng bước tại vòng loại World Cup

THỂ THAO
12/10/2025 09:15

Giấc mơ tham dự VCK World Cup của bóng đá Indonesia đã "tan thành mây khói" sau thất bại tối thiểu trước Iraq.

Kịch bản nghẹt thở cho bóng đá Indonesia

THỂ THAO
11/10/2025 18:39

Cánh cửa đến World Cup 2026 chưa khép lại với Indonesia nhưng họ phải bước qua một "mê cung" tính điểm và hiệu số đầy kịch tính.