Đội tuyển Việt Nam đăng ký đá bán kết, chung kết ASEAN Cup 2024 tại Mỹ Đình

02/12/2024 12:39
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dù vậy cho biết việc BTC AFF sẽ đánh giá chất lượng mặt sân Mỹ Đình trước khi đưa ra quyết định.
Đội tuyển Việt Nam đăng ký đá bán kết, chung kết ASEAN Cup 2024 tại Mỹ Đình ảnh 1

Trả lời Tiền Phong ngày 2/12, một đại diện VFF cho biết theo quy định, mỗi quốc gia được đăng ký 1 sân với AFF làm sân nhà. Tại vòng bảng, đội tuyển Việt Nam đã chọn sân Việt Trì (Phú Thọ) làm sân nhà ở hai trận đấu với Indonesia và Myanmar. Lý do bởi sân vận động quốc gia Mỹ Đình tổ chức sự kiện ca nhạc, gây lo ngại đến chất lượng mặt sân.

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam vào bán kết và chung kết AFF Cup, VFF cho biết theo kế hoạch sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ được đăng ký làm sân nhà. Tuy nhiên mới đây, Khu Liên hợp thể thao quốc gia lại tiếp tục tổ chức sự kiện ca nhạc thứ 2 vào ngày 9/12. Vì vậy, việc Mỹ Đình có được chọn hay không cần qua khâu kiểm tra, đánh giá chất lượng sân của AFF.

Đội tuyển Việt Nam đăng ký đá bán kết, chung kết ASEAN Cup 2024 tại Mỹ Đình ảnh 2

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình chưa được chọn làm sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại bán kết ASEAN Cup 2024

Sân Việt Trì từng tổ chức nhiều nhiều sự kiện thể thao, bao gồm các trận đấu của đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Sân được chăm sóc chuẩn bị tốt tuy nhiên sức chứa chỉ 20.000 chỗ ngồi, bằng ½ sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam vào bán kết, sân Việt Trì có thể không đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ.

Chất lượng sân Mỹ Đình kém từng bị phản ánh nhiều lần. Một số trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam tại đây, truyền thông quốc tế đã mô tả mặt sân rất xấu, gây ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn.

Tại ASEAN Cup 2024, đội tuyển Việt Nam chung bảng B với Indonesia, Myanmar, Lào và Philippines. Thầy trò HLV Kim Sang-sik hiện đang tập huấn tại Hàn Quốc và sẽ trở về Việt Nam vào ngày mai, 3/12.


Tin xem thêm

Morocco hoàn tất kỳ tích ở U20 World Cup

THỂ THAO
20/10/2025 10:43

Sáng 20/10, U20 Morocco đánh bại Argentina 2-0 ở chung kết U20 World Cup để lên ngôi vô địch.

Arsenal giành 3 điểm nhờ bài phạt góc, trở lại ngôi đầu nước Anh

THỂ THAO
19/10/2025 08:50

Pha lập công duy nhất của Leandro Trossard đem về chiến thắng 1-0 cho Arsenal trước Fulham, trở lại ngôi đầu Ngoại hạng sau 2 giờ bị Man City chiếm giữ

Apple mua bản quyền phát sóng F1 tại Mỹ, 2026 - 2031, ước tính 750 triệu USD

THỂ THAO
18/10/2025 17:17

Apple mua bản quyền phát sóng F1 tại Mỹ, 2026 - 2031, ước tính 750 triệu USD

Manchester City – Everton: Mưa bàn thắng ở Etihad?

THỂ THAO
18/10/2025 17:07

Manchester City tiếp Everton có thể sẽ là trận đấu chênh lệch. Giới chuyên môn quả quyết chủ nhà sẽ thắng, vấn đề là thắng với tỉ số nào mà thôi.

Liên đoàn bóng đá Malaysia nhận tin vui từ AFC

THỂ THAO
17/10/2025 11:12

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) nhận tin vui từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). FAM đã được trao Giải thưởng Ghi nhận của Chủ tịch AFC cho Bóng đá phong trào (Hạng Bạc).

Indonesia sa thải HLV Kluivert

THỂ THAO
16/10/2025 16:25

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.

Xác định 2 đại diện cuối cùng của châu Á dự World Cup 2026

THỂ THAO
15/10/2025 08:51

Rạng sáng nay, vòng loại 4 World Cup 2026 khu vực châu Á đã kết thúc với những nụ cười rạng rỡ của Saudi Arabia lẫn Qatar. 2 quốc gia này là những đại diện cuối cùng của ...

Đội hình tuyển Việt Nam đấu Nepal: Lộ diện người thay Bùi Tiến Dũng

THỂ THAO
14/10/2025 19:32

Trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ không tham dự trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nepal vào tối nay (14/10) trên sân Thống Nhất, buộc HLV Kim Sang Sik phải tìm phương án thay thế.

Làn sóng phẫn nộ chưa từng có của bóng đá Đông Nam Á

THỂ THAO
13/10/2025 14:40

Chưa đầy 24 giờ, hơn 50.000 cổ động viên Indonesia "bỏ phiếu bất tín nhiệm" với HLV Patrick Patrick khi yêu cầu ông rời đội tuyển ngay lập tức.